Những cách xem hướng nhà hợp tuổi mà bạn nên biết

Khi bạn dự định mua đất mua nhà hay làm nhà cũng là lúc bạn sẽ quan tâm nhiều đến vị trí đến diện tích, giá cả, phong thủy. Kèm theo đó là những yêu cầu về đường xá hay cơ sở hạ tầng có thuận tiện hay không. Bạn sẽ có những tiêu chí mua cụ thể. Còn một điều rất quan trọng là chọn xem hướng nhà hợp với tuổi để gia đình khỏe mạnh làm ăn phát đạt yên ấm hạnh phúc.

Cách xác định cung mệnh theo tuổi

  1. Chọn hướng nhà hợp với cung mệnh
  2. Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  3. Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Xác định cung mệnh dựa vào tuổi âm lịch để xem. Ta có cách tính như sau: Lấy năm sinh âm lịch cộng dồn các số lại với nhau. Sau đó lấy tổng đó chia cho 9 lấy số dư và tra với bảng tra cung mệnh dưới đây. Còn nếu tổng đó chia hết cho 9 thì sẽ lấy 9 làm số để tra bảng

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Thông tin về trang chủ :Kiến thức mới

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, cách tính Đông tứ trạch như thế nào? Những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Cách xem hướng nhà theo phong thủy

  1. Hướng tốt

2.      Hướng xấu

– Tuyệt Mạng : Bắc (Hướng xấu nhất, tài vận cực kém, nhiều bệnh, tổn thọ, họa tuyệt tự, thương tật bất ngờ.)

– Ngũ Quỷ : Đông Nam (Hướng xấu thứ ba, phá tài bại nghiệp, coi chừng hỏa hoạn, sức khoẻ kém, tinh thần không ổn định.)

– Lục Sát : Nam (Hướng ít xấu thứ nhì, tài vận không tốt, tranh cải thị phi, tai họa liên tục, nhiều bệnh.)

– Hoạ Hại : Đông (Hướng ít xấu nhất, khó tích tụ tiền của, kiện tụng thị phi, thường bị tranh chấp, trộm cướp.)

Ví dụ: Cũng theo ví dụ nêu trên thì Nam sinh năm 1984 ứng với cung Đoài là thuộc Tây Tứ Mệnh ứng đối với Tây Tứ Trạch nên các hướng tốt là: Tây bắc, tây nam, đông bắc, tây. Các hướng xấu cần phải trành là: Đông, nam, Đông nam và bắc. Trong đó hướng đông là hướng phải tránh xa là hướng xấu nhất.

– Hướng Sinh Khí : Đông Bắc (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

– Hướng Thiên Y : Tây (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

– Hướng Phúc Đức : Tây Bắc (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

– Hướng Phục Vị : Tây Nam (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khỏe và gia vận trung bình.)

Những hướng nhà xấu bạn nên biết và tránh để hạn chế tai vạ khi xem hướng làm nhà

Bất cứ ai cũng mong muốn ngôi nhà là nơi mà giông bão, khó khăn dừng sau cánh cửa. Nơi mà bạn và gia đình có thêm nhiều giây phút an toàn, thư giãn bên người thân. Những hướng nhà kỵ tuổi mà bạn cần tránh đó là:

 

Khi xem hướng nhà hợp tuổi tránh hướng Ngũ Quỷ là hướng nhà được tạo nên từ sự khác nhau giữa cung và mệnh. Theo đó hướng này chịu ảnh hưởng xấu từ sao Liêm Trinh thuộc ngũ hành Hỏa do đó mà thường đem theo tai họa vào nhà. Nói một cách cụ thể thì hướng nhà này thường khiến cho bạn và gia đình gặp phải những chuyện kì quái, bệnh tật và tai nạn về màu – lửa.

 

Khi xem phong thủy nhà ở đất theo tuổi tránh hướng Lục Sát. Thường đem sát khí vào nhà khiến cho không khí gia đình bất hòa. Mỗi thành viên trong gia đình tính khí nóng nảy. Lục Sát thuộc sao Văn Khúc là hung Du Niên thuộc ngũ hành Thủy nên thường đem tới tai nạn đường sông nước, vợ chồng có tính trăng hoa.

 

Khi chọn theo năm sinh tránh Họa Hại mang đến hung khí từ sao Lộc Tồn. Nếu hướng nhà mà trùng với hướng Họa Hại thì trong nhà khó bề yên. Thường có nhiều sát khí, khiến gia chủ rơi vào cảnh cô quả ít con.

 

Khi xem hướng nhà tránh hướng Tuyệt mạng là hướng nhà phạm phải cung Tuyệt Mạng của gia chủ. Cung tuyệt mạng thường thuộc sao Phá Quân. Vì đồng thuộc Kim nên rất hung hại mang nhiều sát khí vào nhà. Sinh kế bất lợi và gây ra tai họa khó lường.

nguoianhem
kenh365.net

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *