kinh nghiệm dạy trẻ học trực tuyến

Đối với các em học sinh tiểu học, vì các em còn ở độ tuổi tăng động, nên khó tiếp thu các bài giảng Online hiệu quả như trên các lớp học truyền thống. Đặc biệt các bạn học sinh lớp 1 và lớp 2 còn chưa biết sử dụng máy tính, điện thoại thành thạo để tham gia các lớp học trực tuyến. Vì vậy, bên cạnh những nỗ lực giảng dạy của giáo viên và nhà trường, các em cũng cần sự giúp sức từ phía gia đình và bố mẹ. Dưới đây là chia sẻ một số kinh nghiệm dạy học trực tuyến cho học sinh tiểu học để đạt hiệu quả cao trong mùa dịch Covid-19 mà bạn có thể tham khảo.

Học ngoại ngữ cần có thời gian, đặc biệt là đối với trẻ em. Không nên tạo áp lực cho con bằng cách liên tục hỏi về bài học hôm nay. Nếu điều này kéo dài sẽ làm bé thêm áp lực, sợ hãi và chán ghét tiếng Anh.

Xem thêm : kinh nghiệm dạy trẻ học trực tuyến

Hãy tự tìm hiểu xem hôm nay bài học tiếng Anh của bé học về từ vựng gì, sau đó đặt câu hỏi với từ vựng đó trong lúc chơi với bé. Bố mẹ nên bắt đầu bằng câu hỏi không yêu cầu bé trả lời mà có thể sử dụng cử chỉ như gật đầu hay lắc đầu, hoặc chỉ trực tiếp vào đồ vật. Sau đó, mới đến câu hỏi phức tạp hơn yêu cầu nói.

Với việc sử dụng học trực tuyến trước đó. Nhiều người nhận ra rằng, phương pháp này không thể giảng dạy khi động học viên. Đây cũng là kinh nghiệm dạy học trực tuyến bạn cần biết.

Quá đông học viên trong một buổi học trực tuyến sẽ khiến giáo viên không thể kiểm soát chất lượng giảng dạy cũng như không thể nào quan tâm tận tình đến từng học sinh của mình. Đặc biệt là học sinh cấp 1 và cấp 2. Thay vào đó, hãy đề xuất chia lớp ra thành từng nhóm nhỏ (10 học sinh/ lớp học) và chia thời gian học khác nhau để chất lượng giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Không những vậy, việc chia lớp sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng trao đổi, thảo luận và tạo động lực để học sinh học tốt hơn.

nguoianhem
Kinh Nghiệm Dạy Trẻ Học

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *