kinh nghiệm dạy trẻ học mầm non

Sau khi tốt nghiệp, tôi ra trường với biết bao bỡ ngỡ với cả niềm vui, niềm hạnh phúc khi mình đã tạm kết thúc nghiệp đèn sách. Các bạn tôi cứ đùa rằng, các bé đến trường thì “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Thế còn cậu thì sao? Chắc là dạy các bé thì nhức đầu lắm nhỉ? Tôi rất tự tin trả lời các bạn tôi rằng: “Mình đi làm, đối với mình “Mỗi ngày đến trường của mình cũng là một ngày vui như các con”. Bởi vì mình dạy học bằng tất cả tình yêu thương đối với các con”.

Vai trò quan trọng của khả năng sáng tạo

Sự phát triển não bộ của trẻ em là rất quan trọng và sự sáng tạo đóng một vai trò thiết yếu trong việc này. Khả năng sáng tạo mang tới rất nhiều lợi ích cho trẻ, đặc biệt là lứa tuổi mầm non:

Tạo sự tự tin 

Tự tay làm một thứ gì đó sẽ nâng cao sự tự tin của bé. Chính vì vậy, khi có ai đó phản ứng một cách tích cực với một điều gì đó mà bé tự làm, nó sẽ mang tới cho các con cảm giác hài lòng và tự hào với những “tác phẩm” mình làm ra.

Khả năng giải quyết vấn đề

Những đứa trẻ sáng tạo cùng với sự nhiệt tình thường có những ý tưởng ngẫu hứng. Khi các bé thực hiện những ý tưởng đó, các bé sẽ học cách đưa ra các lựa chọn và kết hợp, từ đó học cách đưa ra giải pháp cho các vấn đề. Nhờ vậy mà bé cũng sẽ rèn luyện được các kỹ năng như “tư duy vượt trội” và tính tự lập ngay từ cấp mầm non.

Xem thêm : kinh nghiệm dạy trẻ học mầm non

Cải thiện kỹ năng vận động tinh

Một đứa trẻ học cách cầm bút chì khi còn nhỏ sẽ phát triển các kỹ năng vận động tinh của mình nhanh chóng hơn. Thêm nữa bằng cách thực hành các kỹ năng sáng tạo như cắt, xé, nặn đất sét,… các kỹ năng vận động tinh được phát triển ngay từ khi còn nhỏ. Đây là những kỹ năng rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của các bé như ăn bằng thìa, buộc dây giày và tô, viết, vẽ….

Với những phương pháp học tiếng anh cho trẻ em quận tân phú nêu trên, hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng chọn lọc được những cách thức hiệu quả cho việc học tập tiếng anh của con mình. Từ đó xây dựng nên hành trang tiếng anh chắc chắn cho trẻ trước thềm lớp 1, cũng như hành trang cho suốt lộ trình học của trẻ sau này. Chúc các bạn thành công!

nguoianhem
Kinh Nghiệm Dạy Trẻ Học

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *