Chia sẻ với bạn những kinh nghiệm dạy trẻ tự kỷ tại nhà

Bạn có biết! Trong những năm gần trở lại đây, tỷ lệ trẻ em mắc bệnh tự kỷ ngày càng tăng. Để hạn chế và giúp trẻ tự kỷ có thể hòa nhập được với cuộc sống buộc những bậc phụ huynh cần phải có những phương pháp dạy trẻ tại nhà phù hợp. Chính vì thế mà sau đây chúng tôi xin được chia sẻ đến các bậc phụ huynh kinh nghiệm dạy trẻ tự kỷ tại nhà.

+ Bắt đầu mỗi buổi học

  • Dùng các dấu hiệu gia tăng sự chú ý của trẻ như chạm vào tai để nghe, chạm vào má để nhìn.
  • Sử dụng tên trẻ để mở đầu, Ví dụ “An nghe nào”
  • Không học luôn vào bài học, nên cho trẻ thực hành bằng cách ôn lại các bài như hỏi trẻ những câu đố, hoặc cho trẻ học trên bộ đồ dùng học môn Toán, môn Tiếng Việt
  • Làm cho trẻ hứng thú với việc học, và hưởng ứng theo sự hứng thú đó
  • Cách dạy trẻ

Xem thêm : Chia sẻ với bạn những kinh nghiệm dạy trẻ tự kỷ tại nhà

  • Khi dạy trẻ nên sử dụng đồ vật hoặc hoạt động mà trẻ ưa thích làm phẩn thưởng : Phẩn thưởng sẽ khuyết khích trẻ làm các hoạt động và học những cái mà trẻ không thích và cố gắng làm quen các hoạt động mới.
  • Xây dựng lịch biểu bằng hình ảnh một cách rõ ràng: Sử dụng lịch trình các hoạt động trong ngày và các bước trong một nhiệm vụ, đối với những trẻ có thể đọc được, có thể làm lịch trình bằng chữ viết, đối với những trẻ không thể đọc được, hoặc vừa mới học có thể dùng lịch trình bằng hình ảnh. Những hình ảnh đơn giản nhưng lại rất cần thiết với trẻ vì trẻ có thể nhanh chóng nhớ được hình ảnh nào tương ứng với hoạt động nào.
  • Cho trẻ hoạt động với nhiều chủ để trẻ có hứng thú: Khi đặt ra những nhiệm vụ mới, bao gồm những phần quen thuộc mà trẻ có thể dễ dàng làm quen để vật liệu mới sẽ không gây trở ngại, khó khăn làm trẻ bị rối.

Nắm rõ những kinh nghiệm dạy trẻ tự kỷ tại nhà sẽ giúp bạn giảm tải được một số áp lực, khó khăn trong quá trình chăm sóc và can thiệp cho trẻ. Để thúc đẩy khả năng học tập của trẻ, nâng cao hiệu quả trị liệu, chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp với sản phẩm Vương Não Khang mỗi ngày!

nguoianhem
Kinh Nghiệm Dạy Trẻ Học

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *